Tin nổi bật

Thủ thuật tạo đồng hồ số bằng LabVIEW (Digital clock in LabVIEW)

Thứ tư, 11/05/2011, 16:27 GMT+7

Làm thế nào để tạo một đồng hồ số cho các ứng dụng của LabVIEW, cách tạo giao diện người dùng, màn hình hiển thị và thời gian hiển thị. Hãy cùng khám phá qua các ví dụ dưới đây và so sánh ưu nhược điểm của từng phương pháp

Trước hết ta hãy tạo một SubVI để có thể hiển thị từng con số từ 0 đến 9 với giao diện Front Panel và Block diagram như hình dưới đây:

Image Hosted by ImageShack.us

Sau đó ta tạo một subvi có chức năng lấy thông tin ngày tháng năm và giờ phút giây từ ngày giờ của hệ thống. Đây là nhược điểm của đồng hồ, nếu bạn thay đổi ngày giờ trên hệ thống thì đồng hồ này cũng hiển thị theo ngày giờ bạn thay đổi đó. SubVI có chức năng xuất ra các con số biểu thị ngày giờ, tháng năm một cách riêng rẽ có Block Diagram như sau:

Tiếp theo là việc tạo ra một VI có Front panel để hiển thị các con số về ngày giờ tháng năm

Còn hình vẽ dưới đây hiển thị một phần block Diagram của VI trên (Do Block Diagram phải lặp đi lặp lại nhiều lần và để cho dễ hình dung nên không tạo thành các SubVI nữa để cho gọn màn hình). Chúng ta cũng có thể gom các code tương tự nhau lại để có một màn hình về code đơn giản hơn. Ví dụ có thể nhóm phần hiển thị các con số thành các cluster cho gọn.

Image Hosted by ImageShack.us

Đây chỉ là một trong rất nhiều cách thể hiện một đồng hồ số bằng LabVIEW. Các bạn có thể tìm download theo đường link dưới đây những VI và Sub Vi cho ví dụ này.

- File : digital_clock.zip
- Type : zip
- Size : 430 KB

Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo các ví dụ và cách làm khác như trong file đính kèm và các đường dẫn sau:

Related link

Refering link


Người viết : admin

 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

Google+