Biến tần GEFRAN

1
424

GEFRAN là một công ty của Italy họa động trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các hệ thống và thành phần tự động hóa cho các quy trình sản xuất trong công nghiệp. Với hơn 45 năm kinh nghiệm, công ty luôn cung cấp các giải pháp, sản phẩm tốt nhất cho tất cả nhu cầu về cảm biến, thành phần tự động hóa, điều khiển chuyển động….

Bằng cách hợp tác với các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học để nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm của công ty. Từ đó, GEFRAN luôn đi đầu trong công nghệ mới, phát triển sản phẩm và dự đoán được nhu cầu của khách hàng .

Tuy mới chỉ xâm nhập vào thị trường tự động hóa Việt Nam muộn hơn rất nhiều so với các ông lớn khác như Siemens, ABB, Omron…, nhưng GEFRAN đã chứng tỏ mình là một đối thủ lớn trong một thị trường trường khóc liệt như Việt Nam.

Hoạt động chủ yếu của GEFRAN là chủ yếu là phân phối các sản phẩm về tự động hóa, chưa có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Các sản phẩm chủ yếu như hệ thống điều khiển tốc độ (biến tần), các cảm biến về Nhiệt độ, Áp suất, Lực, Vị trí..

Phần lớn trong đó thì GEFRAN rất mạnh về lĩnh vực biến tần (Inverter). Lý do:

   ·        Hoạt động rất chính xác đúng với mục đích sử dụng.

   ·        Với chất lượng sản phẩm tốt, hoạt động trong tốt trong môi trường khắc nghiệt.

   ·        Có thể sử dụng với hệ thống hoạt động độc lập hoặc hệ thống có liên kết mạng.

   ·        Dễ dàng cài đặt và sử dụng. Có thể setup các thông số dẽ dàng trực quan trên PC.

Hiện nay biến tần của GEFRAN đã có mặt rất nhiều tại các nhà máy xí nghiệp lớn Việt Nam. Đặc biến rất được tin dùng trong hệ thống thang máy ở hầu hết các nhà cao tầng, khách sạn, building 

Phân loại biến tần Gefran

Gồm có 2 loại chủ yếu là biến tần dùng cho những máy móc công nghiệp nặng và nhẹ và biến tần chuyên dùng trong thang máy ở các Building.

                                  Biến tần thông thường dùng trong các ngành công nghiệp nặng và nhẹ (INVERTER)

    Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để có thể chọn biến tần. Ví dụ như chọn biến tần sử dụng với dãy công suất thế nào để phù hợp với độngcơ,     các tính năng của biến tần cần phải có để sử dụng trong hệ thống nhỏ hay hệ thống lớn.

    Hiện tại có các phiên bản ( mã sản phẩm ) như : ADV20 & ADV50, ADV80, ADV100, ADV200, ADC200WA, ADV200 

 

·          Biến tần chuyên dụng dành cho thang máy (INVERTER LIFT)

Trong ngành thang máy thì các hệ thống hoạt động một mình, linh động với công suất rất lớn và độ chính xác về vị trí phải đạt tối đa. Vì vậy không phải biến tần nào cũng đáp ứng được những điều kiện đó, do đó hãng GERFAN nhắm vào thị trường tiềm năng như vậy. Hãng đã đưa ra thị trường các loại biến tần chuyện dụng sử dụng trong thang máy. Hiện tại có các phiên bản như : AGL50, ADL100, ADL130-1ph, ADL200…

1.      Tổng kết

Dựa vào các thông tin và và thông đưa ra trên mà người đầu tư có thể đưa ra nhưng sự lựa chọn biến tần phù hợp với mục đích sử dụng:

Chọn theo thông số ký thuật mà nhà đầu tư yêu cầu.

– Chọn theo phương thức, kỹ thuật điều khiển để đáp ứng các yêu cầu đặt ra.

– Sự thuận tiện nhất cho bạn khi lập trình điều khiển.

– Công suất biến tần nên cao hơn công suất động cơ để phòng khi dư tải và phải luôn nghĩ đến các bộ lọc cho biến tần cũng như chế độ Regenerator để chọn điện trở xả cho phù hợp.

 

Cấu tạo bên trong của một biến tần GEFRAN công suất lớn

1 COMMENT