Hướng dẫn cách chọn model cảm biến tiệm cận

0
383
Vui lòng liên hệ với chúng tôi– chúng tôi sẽ liên hệ lại với khách hàng bằng điện thoại hoặc email.
Lưu ý: Tham khảo ý kiến của nhân viên INO sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí khi cần mua sắm. ​​Với sự tư vấn của chúng tôi, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm hiểu về đặc tính của sản phẩm cần mua.

Cách lựa chọn modul cảm biến tiệm cận chính xác

Trong thời đại công nghiệp hóa hiên đại hóa như bây giờ thì trong các nhà máy sản xuất biết đến tầm quan trọng của cảm biến tiệm cận, cảm biến tiệm cận được sử dụng rất phổ biến nó giống như con mắt để có thể cảm nhân được vật để đưa ra tin hiệu và phát hiện vật. Thế nhưng để chọn được loại cảm biến đúng với ứng dụng và vị trí lắp đặt mình cần lắp thì điều đó không dễ, trong bài viêt này mình sẽ hưởng dẩn làm sao, cần những thông số nào để có thể chọn được đúng loại cảm biến mình cần. Cảm biến tiệm cận có hai loại là cảm biến tiệm cận điện cảm và cảm biến tiệm cận điện dung. Với cảm biến tiệm cận nó có ưu điểm là có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt nhiệt độ cao, chính xác, với tác động nhanh, giá thành phấp nhưng có bât lợi là khoảng cách phát hiện ngắn nên với những ứng dụng nào không cần khoảng cách phát hiện xa thì cảm biến tiệm cẩn là ưu tiên số một.

Cảm biến tiệm cận hiện có hai loại là cảm biến tiệm cận cảm ứng và cảm biến tiêm cận điện dung với cảm biến tiệm cận cảm ứng thì nó chỉ phát hiện được vật bằng kim loại còn cảm biến tiệm cận điện dung nó có thể phát hiện được mọi loại vật liệu (kim loại, gỗ, nhựa,…)miễn sao vất liệu đó có hằng số điện môi lớn hơn một (không khí có hằng số điện môi bằng một).

Để chọn model cảm biến tiệm cận điện cảm và cảm biến tiệm cần điện dung ta cần biết các thông số sau:

      Khoảng cách phát hiện:

+ cảm biến tiệm cận điện cảm ( 0,8-60mm)

+ Cảm biến tiệm cận điện dung ( 0-25mm có thể điều chỉnh)

      Hình dáng đầu cảm biến:

+ Loại hình trụ:

·        Loại dây nối thường

·        Loại kết nối giắc cắm

·        Loại cáp ngõ ra có giắc cắm

·        Loại chống tia hàn điện

+ Loại hình vuông:

·        Loại dây nối thường

·        Loại khoảng cách phát hiện dài

·        Loại vỏ dẹp

 

Lưu ý: Nếu một thiết bị nào đó không được liệt kê ở đây, điều đó không có nghĩa rằng chúng tôi không hỗ trợ được bạn về thiết bị đó. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết danh sách đầy đủ về thiết bị mà chúng tôi có thể hỗ trợ và cung cấp.
INO: Bán, Báo giá, tư vấn mua sắm và cung cấp, tư vấn sản phẩm thay thế; tương đương, hướng dẫn sử dụng, giá…VNĐ, …USD info@ino.com.vn | Tel: (+84) 028 73000184 | Hướng dẫn cách chọn model cảm biến tiệm cận.