Đếm xung và đếm số vòng quay của động cơ bằng encoder ElCO và PLC S7-300

0
2135
Vui lòng liên hệ với chúng tôi– chúng tôi sẽ liên hệ lại với khách hàng bằng điện thoại hoặc email.
Lưu ý: Tham khảo ý kiến của nhân viên INO sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí khi cần mua sắm. ​​Với sự tư vấn của chúng tôi, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm hiểu về đặc tính của sản phẩm cần mua.

Đếm tốc độ động cơ, đếm xung tốc độ cao bằng encoder ELCO và PLC Siemens S7-300.

• Ứng dụng chung của encoder: trong các bài toán đo tốc độ và feedback tín hiệu về điều khiển động cơ,

• Cấu tạo chính của Encoder: gồm 1 bộ thu và phát ánh sáng, 1 hay 2 đĩa quang gắn trên trục quay đặt giữa bộ phát và thu, trục quay này sẻ được gắn vào trục động cơ cần xác định tốc độ

• Nguyên lý cơ bản: trên đĩa quang có khoét nhiều lổ cho phép ánh sáng truyền qua theo các cách mã hoá khác nhau, số lổ này sẻ quyết định độ chính xác của thiết bị đo. Ví dụ đĩa quang của bạn có 1 lổ tức là khi bạn quay được 1 vòng thì bộ thu sẻ thu được 1 xung, nếu đĩa quang của bạn khoét N lổ có nghĩa 1 vòng bạn thu được N xung. Như vậy khi đo tốc độ bạn đếm số xung trong 1 đơn vị thời gian, từ đó bạn tính được số vòng trên 1 đơn vị thời gian.Nếu đo tốc độ cao thì số lổ khoét càng nhiều càng chính xác.

• Truyền thông Profibus giữa PLC Siemens CPU 314C-2DP và encoder ELCO Bộ chia tín hiệu của encoder rất tiện dụng được ứng dụng chia thành nhiều tín hiệu mục đích có thể một tín hiệu đưa về biến tần tín hiệu còn lại đưa về PLC hoặc tùy ứng dụng của bạn. video này mình hướng dẫn đếm xung và đếm số vòng quay của động cơ.

xin cảm ơn các bạn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp và công nghệ đo lường INO

Địa chỉ: S2-G2, Sunview Buiding, Cay keo Street, Tam Phu Ward, Thu Duc Dist., HCMC, Vietnam.

t:(028)73000184| e: info@ino.com.vn | w: www.ino.com.vn | w: www.ino.vn

Lưu ý: Nếu một thiết bị nào đó không được liệt kê ở đây, điều đó không có nghĩa rằng chúng tôi không hỗ trợ được bạn về thiết bị đó. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết danh sách đầy đủ về thiết bị mà chúng tôi có thể hỗ trợ và cung cấp.
INO: Bán, Báo giá, tư vấn mua sắm và cung cấp, tư vấn sản phẩm thay thế; tương đương, hướng dẫn sử dụng, giá…VNĐ, …USD info@ino.com.vn | Tel: (+84) 028 73000184 | Đếm xung và đếm số vòng quay của động cơ bằng encoder ElCO và PLC S7-300.