Ảnh hưởng của thao tác cặp que đo không đúng khi đo điện trở tiếp xúc | micro-ohmmeter OM22 AOIP | Việt Nam Distributor | INO Measure

0
9

Ảnh hưởng của thao tác cặp que đo không đúng khi đo điện trở tiếp xúc | micro-ohmmeter OM22 AOIP
Các câu hỏi, thắc mắc, thông tin liên quan đến sản phẩm được giới thiệu trong video dưới đây từ khâu mua sắm, lựa chọn, sử dụng, cài đặt hay thay thế, vui lòng liên hệ với INO Team (Đại lý, Nhà phân phối, Partner tại Việt Nam) để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Đo lường INO, nhà cung cấp các thiết bị đo lường và tự động hóa công nghiệp.
Thao tác đo điện trở tiếp xúc, cụ thể là thao tác sử dụng cặp que đo, là một phần quan trọng trong nhiều ứng dụng kỹ thuật, như đo điện trở của các mối hàn, điểm tiếp xúc trong các mạch điện tử, hoặc trong việc kiểm tra hiệu suất của các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, có một số lỗi phổ biến có thể xảy ra khi thực hiện thao tác này, và chúng có thể ảnh hưởng đến kết quả đo. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách tránh chúng:

Không kiểm tra và hiệu chỉnh thiết bị đo: Trước khi bắt đầu đo, bạn cần kiểm tra và hiệu chỉnh thiết bị đo để đảm bảo nó hoạt động chính xác. Lỗi trong thiết bị đo có thể dẫn đến sai số đo.

Không làm sạch tiếp xúc trước khi đo: Tiếp xúc bị bẩn, dầu mỡ hoặc bụi bẩn có thể làm tăng điện trở tiếp xúc. Trước khi đo, bạn nên làm sạch kỹ tiếp xúc bằng cách sử dụng dung dịch tẩy rửa hoặc cồn isopropyl.

Không áp dụng đủ áp lực tiếp xúc: Để đảm bảo tiếp xúc hoàn hảo, bạn cần áp dụng đủ áp lực lên cặp que đo. Thiếu áp lực có thể dẫn đến sai số đo.

Sử dụng que đo không phù hợp: Các ứng dụng đo điện trở tiếp xúc có thể yêu cầu que đo cụ thể. Sử dụng que đo không phù hợp với ứng dụng có thể dẫn đến sai lầm.

Không kiểm tra lại kết quả đo: Sau khi hoàn thành đo, hãy kiểm tra lại kết quả đo một lần nữa để đảm bảo tính chính xác. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn phát hiện kết quả ban đầu không nhất quán.

Không kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm: Môi trường nhiệt độ và độ ẩm có thể ảnh hưởng đến kết quả đo. Nên đảm bảo rằng môi trường đo được kiểm soát.

Không xem xét hiệu ứng nhiễu và tương tác điện từ: Trong môi trường nhiễu hoặc gần các nguồn tạo tương tác điện từ, kết quả đo có thể bị sai lệch. Cần xem xét và cân nhắc các yếu tố này.

Nhớ kiểm tra kỹ thuật hướng dẫn của thiết bị đo cụ thể bạn đang sử dụng và tuân theo các quy tắc và quy trình phù hợp. Điều này sẽ giúp giảm thiểu lỗi và đảm bảo tính chính xác của đo điện trở tiếp xúc.

Trong Video là chúng tôi minh họa thao tác đo điện trở tiếp xúc của 2 thanh kim loại bởi thiết bị đo điện trở siêu nhỏ micro-ohmmeter OM22 AOIP. Khách hàng cần thêm thông tin về thiết bị, liên hệ INO để được hỗ trợ.
OM 22 Industrial benchtop micro-ohmmeter is used for 4-wire measurement of very low resistance values up to 20 KΩ with an accuracy of 0.03% RDG and a 0.1 µΩ resolution. Programmable, it is particularly suited for use on test benches with repetitive measurement tasks. The reliability and accuracy of the measurements is improved by a low temperature coefficient of 10 ppm/°C, automatic removal of EMF parasites before each measurement, metal temperature compensation and compensation of ambient temperature.

https://www.aoip.com.vn/aoip/thiet-bi-do-dien-tro-micro-ohmmeters-aoip-om-22-aoip-viet-nam/

Khách hàng ở Việt Nam, vui lòng liên hệ để mua hàng.
Web: www.ino.com.vn | Mail: info@ino.com.vn
Tel: (+84) 028 73000184 | Hotline: 0947200184
Website: http://www.ino.com.vn Website: http://www.ino.vn
Please visit INO YouTube Channel for more Video
https://www.youtube.com/inomeasure
– – – LƯU Ý – – -: Với những thiết bị không được liệt kê ở đây không có nghĩa là chúng tôi không hỗ trợ được bạn, Công ty chúng tôi chuyên đề xuất giải pháp, tư vấn mua sắm và cung cấp thiết bị về:
Nhiệt độ (tiếp xúc và không tiếp xúc), áp suất và chênh áp (Cơ và điện tử), lưu lượng (Chất lỏng và chất khí), mức bồn bể (Kín hoặc hở), thiết bị dò tìm rò rỉ khí nén,
thiết bị chẩn đoán bẫy hơi, đo mức bùn và mật độ bùn trong xử lý bùn và xử lý nước thải, camera quan sát ở nhiệt độ cao cho lò luyện thép và cán thép, camera cho lò nung Clinker nhà máy xi măng, pressure chart recorder, thiết bị siết bu long bằng thủy lực, khí nén hoặc bằng điện. Quạt thổi/Air Blower.
INO cũng cung cấp các thiết bị bảo trì đa năng và spare part cho động cơ, hệ thống PLC, Biến tần, khởi động mềm, biến trở lỏng cho nhà máy xi măng, cảm biến quang học, cảm biến laser, cảm biến tiệm cận, siêu âm, thu nhận dữ liệu, lưu trữ và truyền dữ liệu (Data logger), chẩn đoán tình trạng động cơ bằng rung động, thiết bị hiệu chuẩn nhiệt độ, áp suất, thiết bị bảo trì đa năng, thiết bị siết lực, hiệu chuẩn và cân chỉnh, thiết bị phòng Lab…