AOIP-Máy (Cầu) đo điện trở tiếp xúc OM 21/OM22 (Máy (Cầu) đo điện trở thấp OM21/OM22)-Micro Ohmmeter

0
329

Máy (Cầu) đo điện trở tiếp xúc OM 21/OM22 (Máy (Cầu) đo điện trở thấp OM21/OM22)-Micro Ohmmeter

Thị phần của Máy (Cầu) đo điện trở tiếp xúc OM 21/OM22 (Máy (Cầu) đo điện trở thấp OM21/OM22)-Micro Ohmmeter

Theo thống kê của hãng sản xuât thì 30% lượng thiết bị OM21/OM22 được bán cho các công ty hoặc nhà máy sản xuất các linh kiện điện. Các khách hàng nổi bật đang sử dụng những dòng sản phẩm này như Ferraz Shawmut, Schneider Electric, Honeywell…

Đối tượng khách hàng của Máy (Cầu) đo điện trở tiếp xúc OM 21/OM22 (Máy (Cầu) đo điện trở thấp OM21/OM22)-Micro Ohmmeter

Theo đó, Máy (Cầu) đo điện trở  tiếp xúc OM 21/OM22 (Máy (Cầu) đo điện trở thấp OM21/OM22)-Micro Ohmmeter những doanh nghiệp sản xuất các linh kiện điện công suất thấp như: Công tắc (Switches), Rơ le (Relays), Đầu nối, phích cắm (Connectors), Cầu chì (Fuses)… hoặc các công ty sản xuất các linh kiện điện nhạy cảm về nhiệt như Thermistors, các phụ kiện trong mạng điện có đặc tính phụ thuộc vào nhiệt độ, nhạy cảm với nhiệt độ đều có nhu cầu sử dụng thiết bị OM21/OM22 để đo điện trở tiếp xúc, đo điện trở thấp của các sản phẩm nói trên.

Những ai nên sử dụng Máy (Cầu) đo điện trở tiếp xúc OM 21/OM22 (Máy (Cầu) đo điện trở thấp OM21/OM22)-Micro Ohmmeter

Những cá nhân, phòng ban hoạt động với các chức năng như quản lí và giám sát chất lượng, bảo trì lắp đặt và sửa chữa trong nhà máy, thử nghiệm và phát triển sản phẩm….hiện đang làm việc trong các nhà máy nói trên.

Lưu ý: Đối với các khách hàng sản xuất các phụ kiện công suất cao thì liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có sự tư vấn và đề xuất phù hợp. Máy đo điện trở dòng lớn (100A) nên được sử dụng.

Ứng dụng của Máy (Cầu) đo điện trở tiếp xúc OM 21/OM22 (Máy (Cầu) đo điện trở thấp OM21/OM22)-Micro Ohmmeter

Ứng dụng chủ yếu: Kiểm soát chất lượng/ Kiểm nghiệm chất lượng tại đầu cuối của quy trình sản xuất (End of Production_EOP)

Thiết bị OM21/22 được tích hợp vào giai đoạn kiểm nghiệm cuối cùng của dây chuyền sản xuât nhằm kiểm soát chất lượng của toàn bộ lô sản phẩm bằng việc đo điện trở tiếp điểm khô (Dry contact) của linh kiện điện, phụ tùng điện đang được sản xuất.

Đo điện trở tiếp xúc thường được dùng để ước lượng độ tin cây và sự gắn kết chặt chẽ của mối nối (có thể bởi hàn, ép hoặc cắm vào)

Định nghĩa về điện trở tiếp điểm khô:

Máy (Cầu) đo điện trở  tiếp xúc OM 21/OM22 (Máy (Cầu) đo điện trở thấp OM21/OM22)-Micro Ohmmeter Điện trở tạo nên từ mối nối của hai vật liệu khác nhau mà chịu ảnh hưởng phần lớn vào độ sạch và sự oxi hóa của mối nối. Điện trở này liên quan tới đặc tính dẫn điện, dẫn nhiệt của bề mặt tiếp xúc theo tính chất sau: Diện tích tiếp xúc càng lớn và độ pha tạp của điểm tiếp xúc càng bé trên bề mặt tiếp xúc của một cặp kim loại sẽ dẫn tới độ dẫn điện và nhiệt lớn và điện trở tiếp xúc bé.

Phát hiện điện trở tiếp xúc của các linh kiện thiết bị điện:

Điện trở tiếp xúc là một hằng số và có thể phát hiện bằng phương pháp đo như sau: Trước hết máy đo sẽ gửi một dòng điện qua điểm tiếp xúc và quan sát, thu nhận giá trí hiệu điện thế ở hai đầu điểm tiếp xúc. Dòng điện kiểm tra truyền qua đầu nối sẽ có giá trị thấp để ngăn ngừa mối nối bị nung nóng chảy do quá trình tỏa nhiệt của điện trở khi có dòng điện chạy qua (Thông thường, dòng này nhỏ hơn 100mA).

Ứng dụng đo 4 dây để loại bỏ điện trở của dây nối khi đo.

Máy (Cầu) đo điện trở  tiếp xúc OM 21/OM22 (Máy (Cầu) đo điện trở thấp OM21/OM22)-Micro Ohmmeter

Tự động đo và bù trừ nhiệt EMFs và nhiệt độ phòng

Có khả năng tự động hoặc trigger với tốc độ lấy mẫu và ngưỡng

Giới hạn đo tối đa của hiệu điện thế là 20 hoặc 50mV để bảo vệ bề mặt tiếp xúc (Hiệu điện thế càng ca thì nhiệt tỏa ra càng lớn gây nóng chảy điểm tiếp xúc)

Các cổng kết nối GPIB (IEEE) hoặc RS232 cho phép thiết bị có thể được lập trình để điều khiển và thu thập dữ liệu bằng LabVIEW. Thiết bị phù hợp để có thể lắp đặt hệ thống đo ổn định, chắc chắn với các phụ kiện gắn nối tiện lợi

Điện áp ra OUPUT 0/2.5V (Tải đạt tới 2.5Kohm, độ phân giải 10mV)

INO Measure Co.,Ltd
98/31B, Linh Dong Street, Linh Dong Ward

Thu Duc District, Ho Chi Minh City,  Vietnam

Web : www.ino.com.vn

Mail: info@ino.com.vn

Tel:   (84) (8) 37200184

Fax:  (84) (8) 37200197