Cài Đặt Differential Pressure Transmitters Aplisens APR-2000ALW Ứng Dụng Đo Lưu Lượng – Mức

1
371

Các cảm biến đo chênh áp đều đưa tín hiệu 4-20mA 2 wire HART về PLC hoặc bộ hiển thị để biết được mức chênh lệch áp suất hay đo mực, lưu lượng chất lỏng . Bên trong cảm biến đo chênh áp Diaphragm thường được làm bằng vật liệu tiêu chuẩn là Inox 316L , ngoài ra còn rất nhiều loại Diaphragm khác cho từng loại môi chất khác nhau sẽ có các vật liệu cao cấp hơn.

Do đặc thù của lò hơi là nhiệt độ cao với áp suất lớn nên các cảm biến thông thường không thể đo được nên người ta thường tìm một phương pháp khác để đo mực nước trong lò hơi . Một trong các cách để đo mực nước lò hơi chính là dùng cảm biến đo chênh áp. Cảm biến chênh áp sẽ đo mức hơi nước tạo ra bên trên và mực nước bên dưới của lò hơi , sau đó so sánh sự chênh lệch áp suất để biết được mực nước thực tế trong lò hơi còn lại bao nhiêu . Tuỳ theo cách lắp đặt sẽ có cách tính và calip khác nhau sao cho chính xác.
Trong video này, INO xin hướng dẫn cách cài đặt thiết bị đo chênh áp APR-2000ALW của Aplisen kết nối HART qua phần mềm RAPORT2 trên máy tính, để cài đặt các thông số cho từng ứng dụng như đo áp suất, lưu lượng, mức,…
 
 
Nếu có bất kì câu hỏi nào liên quan đến thiết bị cảm biến đo chênh áp  từ khâu mua sắm, lựa chọn, sử dụng, cài đặt hay thay thế, vui lòng liên hệ với INO team để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.
Công ty Giải pháp và Công nghệ Đo lường INO
Nhà cung cấp các thiết bị đo lường và tự động hóa công nghiệp, đặc biệt là thiết bị đo lường, tự động hóa.
Web: www.ino.com.vn | Mail: info@ino.com.vn
Tel: (+84) 028 73000184 | Hotline: 0947200184

1 COMMENT

  1. … [Trackback]

    […] Find More on on that Topic: ino.com.vn/tin-tuc-cong-nghe/cai-dat-differential-pressure-transmitters-aplisens-apr-2000alw-ung-dung-do-luu-luong-muc-2/ […]