Hướng dẫn sử dụng Vshooter để đo và phân tích rung động của động cơ

0
114

Hướng dẫn sử dụng Vshooter để đo và phân tích rung động của động cơ
Các câu hỏi, thắc mắc, thông tin liên quan đến sản phẩm được giới thiệu trong video dưới đây từ khâu mua sắm, lựa chọn, sử dụng, cài đặt hay thay thế, vui lòng liên hệ với INO Team (Đại lý, Nhà phân phối, Partner tại Việt Nam) để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

– – – LƯU Ý – – -: Với những thiết bị không được liệt kê ở đây không có nghĩa là chúng tôi không hỗ trợ được bạn, Công ty chúng tôi chuyên đề xuất giải pháp, tư vấn mua sắm và cung cấp thiết bị về:
Nhiệt độ (tiếp xúc và không tiếp xúc), áp suất và chênh áp (Cơ và điện tử), lưu lượng, mức bồn bể, dò tìm rò rỉ khí nén, chẩn đoán bẫy hơi, đo mức bùn và mật độ bùn trong xử lý bùn và xử lý nước thải, camera quan sát ở nhiệt độ cao cho lò luyện thép và cán thép, camera cho lò nung Clinker nhà máy xi măng, pressure chart recorder, thiết bị siết bu long bằng thủy lực, khí nén hoặc bằng điện, động cơ, nguồn PLC, PLC, Biến tần, khởi động mềm, biến trở lỏng cho nhà máy xi măng, đầu đốt, burner, cảm biến quang học, cảm biến laser, cảm biến tiệm cận, siêu âm, thu nhận dữ liệu, lưu trữ và truyền dữ liệu (Data logger), chẩn đoán tình trạng động cơ bằng rung động, thiết bị hiệu chuẩn nhiệt độ, áp suất, thiết bị bảo trì đa năng, thiết bị siết lực, hiệu chuẩn và cân chỉnh, thiết bị phòng Lab…
Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Đo lường INO, nhà cung cấp các thiết bị đo lường và tự động hóa công nghiệp.
Đo và Phân tích rung động của Động cơ có thể được chia thành 3 cấp độ.
Cấp độ 1 (Công nhân, Technician): Các thiết bị đo rung động thông thường. Cho các kết quả đo như Gia tốc rung, vận tốc rung và biên độ rung động. Từ các kết quả này, người dùng có thể ước lượng và đánh giá được mức độ tốt xấu của động cơ.
Cấp độ 2 (Technician , Kỹ sư): Các thiết bị đo sau khi cho ra kết quả đo thì tiến hành phân tích ở mức cơ bản. Bao gồm cả phân tích biến đổi FFT và chỉ ra được nguyên nhân và nguồn gốc của các hỏng hóng, lệch chuẩn về tình trạng hoạt động của động cơ. Ví dụ có thể kết luận tình trạng tốt xấu của động cơ trong từng căn bệnh riêng biệt như lệch tâm, lệch trục, rơ lỏng bulon ốc vít, bạc đạn thiếu dầu nhớt hay bị chớp, sứt mẻ…những căn bệnh này chiếm tới 70% bệnh của các động cơ trong nhà máy.
Cấp độ 3 (Kỹ sư, Chuyên gia): Sau khi đo và thu nhận các kết quả, đôi khi bao gồm cả đo các thông số điện của động cơ. Thiết bị sẽ phân tích ở mức độ nâng cao. Ngoài việc phân tích biến đổi Fourier FFT ở các tần số cơ bản, thiết bị còn phân tích ở các thành phần hoạ âm bậc cao, phân tích các đặc tính, đặc tuyến của phổ tần số rung, của các đặc tính điện của động cơ, đặc tính cơ của hộp số…).
Thiết bị Vshooter được thiết kế cho người dùng ở cấp độ 2.

Giúp người dùng chẩn đoán và ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn có khả năng gây hư hại hệ thống, thiết bị. Mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho các hệ thống nhà máy công nghiệp sản xuất.
* Đo rung tổng thể thiết bị quay
* Xác định nguyên nhân hư hỏng
* Xác định mức độ hư hỏng
* Kiểm tra chất lượng máy mới
* Kiểm tra chất lượng bảo trì.

Người dùng khi được chuyển giao và hướng dẫn bởi nhân viên INO có thể tự tiến hành thực hiện phép đo và phân tích rung động của động cơ trong nhà máy mình. Từ các kết quả đo và kết luận của máy, người dùng có được các thông tin về tình trạng: Lệch Tâm, Lệch Trục, Rơ lỏng Bulong Ốc vít, bạc đạn thiếu dầu nhớt hay bị sứt mẻ hỏng hóc hay không?
Và thiết bị sẽ chỉ ra mức độ sẽ xảy ra hỏng hóc, xu hướng hỏng hóc nếu tiếp tục vận hành mà ko có bất cừ hạnh động ngăn ngừa hay bảo trì nào.

Khách hàng ở Việt Nam, vui lòng liên hệ để mua hàng.
Web: www.ino.com.vn | Mail: info@ino.com.vn
Tel: (+84) 028 73000184 | Hotline: 0947200184
Website: http://www.ino.com.vn Website: http://www.ino.vn
Please visit INO YouTube Channel for more Video
https://www.youtube.com/inomeasure