Mô tơ, cấu tạo,các loại mô tơ. nguyên lý làm việc của mô tơ các hãng Rosi, ABB, Siemen, Wuxi, Hyosung, Electro Adda…..

1
996
Mô tơ (tiếng Pháp: Moteur, tiếng Anh: Motor) là một thiết bị tạo ra chuyển động, như một động cơ, nó thường được dùng để chỉ một động cơ điện hoặc một động cơ đốt trong. 
1. Động cơ điện: một máy điện biến đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ. Nhìn chung động cơ điện – mô tơ có hai phần chính là phần tĩnh và phần quay.
1.1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Động cơ điện bao gồm phần đứng yên stator và phần chuyển động rotor được quấn nhiều vòng dây dẫn hay có nam châm vĩnh cửu. Khi cuộn dây trên rotor và stator được nối với nguồn điện, xung quanh nó tồn tại từ trường, sự tương tác từ trường của stator và rotor tạo ra chuyển động quanh quay rotor quanh trục hay 1 momen.
1.2. Phân loại:
Động cơ điện được  sản xuất với nhiều kiểu và công suất để đáp ứng nhu cầu thực tế của từng ứng dụng cụ thể. 
Dựa trên sơ đồ nối điện thì có thể chia làm 2 loại: ĐC điện 3 pha và ĐC điện 1 pha.
Dựa trên tốc độ thì cũng chia làm 2 loại: ĐC đồng bộ và ĐC không đồng bộ.
– Động cơ điện một chiều: 
+ Động cơ điện một chiều được kích thích bởi nam châm vĩnh cửu
+ Động cơ điện một chiều kích thích bởi dòng điện
– Động cơ bước: là một loại động cơ điện có nguyên lý và ứng dụng khác biệt với đa số các động cơ điện thông thường. Chúng thực chất là một động cơ đồng bộ dùng để biến đổi các tín hiệu điều khiển dưới dạng các xung điện rời rạc kế tiếp nhau thành các chuyển động góc quay hoặc các chuyển động của rôto có khả năng cố định rôto vào các vị trí cần thiết.
– Động cơ giảm tốc: động cơ điện và hộp giảm tốc có chức năng hãm, giảm tốc độ của vòng quay và thiết bị này là cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp, có tỉ số truyền không đổi.
– Động cơ rung: là động cơ biến đổi năng lượng điện sang dạng cơ năng dạng lực rung hoặc lắc.
– Động cơ Servo: được thiết kế cho những hệ thống hồi tiếp vòng kín. Tín hiệu ra của động cơ được nối với một mạch điều khiển. Khi động cơ quay, vận tốc và vị trí sẽ được hồi tiếp về mạch điều khiển này. Nếu có bầt kỳ lý do nào ngăn cản chuyển động quay của động cơ, cơ cấu hồi tiếp sẽ nhận thấy tín hiệu ra chưa đạt được vị trí mong muốn. Mạch điều khiển tiếp tục chỉnh sai lệch cho động cơ đạt được điểm chính xác.
 

Công ty INO chuyên cung cấp các loại đông cơ khác nhau, có kích thước khác nhau của các nỗi tiếng hãng trên thế giới Rosi, ABB, Siemen, Wuxi, Hyosung, Electro Adda…..
► Các câu hỏi, thắc mắc, thông tin liên quan đến sản phẩm từ khâu mua sắm, lựa chọn, sử dụng, cài đặt hay thay thế, vui lòng liên hệ với INO team để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.
► Công ty Giải pháp và Công nghệ Đo lường INO, nhà cung cấp các thiết bị đo lường và tự động hóa công nghiệp
►Web: www.ino.com.vn  |  Mail: info@ino.com.vn
►Tel: (+84) 028 73000184  |  Hotline: 0947200184
►Website: http://www.ino.com.vn
 

1 COMMENT

  1. … [Trackback]

    […] Info on that Topic: ino.com.vn/tin-tuc-cong-nghe/mo-to-cau-taocac-loai-mo-to-nguyen-ly-lam-viec-cua-mo-to-cac-hang-rosi-abb-siemen-wuxi-hyosung-electro-adda/ […]