Norbar – Evotorque2 giải pháp siết lực bằng điện cho các nhà máy điện gió (Wind farm project)

2
372


CÔNG CỤ ĐƯỢC YÊU CẦU SỬ DỤNG
Đối với các kỹ sư bảo trì ở các nhà máy điện gió cần phải sử dụng nhiều công cụ để hoàn thành công việc. Ví dụ, trong tháp turbin: một kỹ sư có thể cần một công cụ để siết tạm các
bulon và tiếp theo đó là một dụng cụ siết lực bằng thủy lực để đạt được lực siết mong muốn.
Sử dụng hai công cụ này có thể gây ra một số rắc rối, đặc biệt liên quan đến tính dễ vận hành và tính cơ động của công cụ. Sau đó là sức khỏe của người dùng và sự an toàn của người lao động cũng là một vấn đề đáng quan tâm.
Bên cạnh đó, việc ghi lại dữ liệu mômen xoắn từ các khớp nối đã được siết chặt sẽ phục vụ cho mục đích kiểm tra sẽ là một lợi ích đáng kể.
Hơn nữa, khi thao tác với thiết bị thủy lực (tốc độ thường rất chậm) trên các bulông đã bị siết chặt, mô men xoắn quá tải do thời gian phản ứng chậm của bộ điều khiển sẽ gây nguy hiểm, động cơ khởi động sinh ra dòng điện và đẩy quán tính động cơ lên cao. Trong một số trường hợp, mức quá tải này có thể lên đến 100 phần trăm. Khi thao tác nhiều lần trong điều kiện này, sẽ gây ra việc mỏi và hỏng hóc bulong cũng như khớp nối do bị siết quá lực.

GIẢI PHÁP
Một công cụ có thể hỗ trợ siết chặt bulong với một lực siết chính xác theo ý muốn của người sử dụng, kiểm tra được các mối bulông đã được siết chặt từ trước và ghi lại dữ liệu cần thiết chỉ có thể là Norbar Evotorque2.

TRUY XUẤT DỮ LIỆU VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC KIỂM SOÁT
Mỗi giá trị mômen xoắn và góc mà EvoTorque2 thao tác có thể được ghi lại với ngày và thời gian tương ứng.
Bộ nhớ của dụng cụ này có thể lưu trữ đến 3.000 lần đọc như vậy. Chúng có thể được tải xuống máy tính bàn hoặc qua cáp USB hoặc gửi không dây qua Bluetooth thông minh để phân tích sau.
Các chế độ hoạt động bao gồm Mômen xoắn, Mômen xoắn & Góc và chế độ Kiểm tra. Hai chế độ đầu tiên cho phép người dùng lựa chọn chỉ sử dụng mô men xoắn hoặc mô-men xoắn
kết hợp và góc tương ứng. Chế độ Kiểm tra mới tạo điều kiện cho việc kiểm tra các bu lông bị siết chặt, và do đó đảm bảo nếu bu lông trước đây chưa được siết, và nhũng sự thay đổi nào đã xảy ra, trước khi siết chặt lại các khớp nối theo yêu cầu.
Có thể tạo ra tối đa tới 12 ID người dùng và kết quả được lưu trữ cho từng người dùng cá nhân, các dữ liệu cũng có thể chia sẻ giữa nhiều người dùng, ví dụ: trong các ca làm việc
khác nhau, các kỹ sư có thể kiểm soát biết được các kết quả công việc của đồng nghiệp họ làm trước đó.
Có thể thiết lập các đầu việc với các mục tiêu cụ thể (lực siết hoặc lực siết & góc). Lên đến 20 đầu việc trong một nhóm công việc và tối đa năm nhóm công việc có thể được thiết lập
Các mục tiêu cũng có thể được nhóm lại với nhau dưới một tiêu đề duy nhất. Điều này rất hữu ích cho việc siết chặt các mặt bích gồm nhiều giai đoạn. Điều này không chỉ cho phép dễ dàng kiểm tra các bu lông của một tháp duy nhất, mà còn của tất cả các tháp trong nông trại gió và thậm chí trên nhiều nông trại.

PHẠM VI EVOTORQUE
EvoTorque2 có sẵn các phiên bản 110V và 230V và quan trọng là điều kiện thời tiết phải
được đảm bảo theo tiêu chuẩn IP44. Phạm vi giá trị lực siết của Evotorque 2 từ 100 N-m đến
6.000 N-m. Sản phẩm có thể được cung cấp, bảo hành cũng như hiệu chuẩn tại nơi gần nhất
thông qua một mạng lưới rộng khắp của các nhà phân phối Norbar có rất nhiều kinh nghiệm
trong ngành công nghiệp điện gió.

————————————————-**********————————————————-
Các câu hỏi, thắc mắc, thông tin liên quan đến sản phẩm từ khâu mua sắm, lựa chọn, sử dụng, cài đặt hay thay thế, vui lòng liên hệ với INO team để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Công ty Giải pháp và Công nghệ Đo lường INO, nhà cung cấp các thiết bị đo lường và tự động hóa công nghiệp
Web: www.ino.com.vn | Mail: info@ino.com.vn | Tel: (+84) 028 73000184 | Hotline: 0947200184 | Website: http://www.ino.com.vn
Please visit INO YouTube Channel for more Video https://www.youtube.com/inomeasure

2 COMMENTS