AOIP- Tính năng chuyên biệt của hỏa kế quang học hồng ngoại AOIP – Rayomatic 40 trong các ứng dụng đo nhiệt độ

0
374

Mục đích sử dụng của thiết bị.

Để kiểm tra tình trạngchất lượng sự phát xạ của lò đốt ra môi trường xung quanh (Có thể nhằm mục đích kiểm soát chất lượng khí thải, hiệu suất sử dụng nhiệt), một điều cần thiếtkiểm tra nhiệt độ của quá trình đốt cháy bên trong buồng đốt.

Để kiểm tra tính hiệu quả, hiệu suất hoạt động của các lò đốt, nồi hơi hoặc trong các nhà máy có sử dụng hệ thống đốt cháy nhiên liệu thì việc kiểm soát, giám sát nhiệt độ trong quá trình đốt là một yêu cầu cần được thực hiện triệt để.

Vấn đề đặt ra là:

Đo nhiệt độ không khí sau quá trình đốt cháyđối với lò đốtchất thải rắn đô thịbằng hỏa kếquang hồng ngoạiluôn luôn là mối quan tâm lớn của bất kỳ nhà máy xử lí rác thải nào.Đo nhiệt độ của sự cháy, quá trình cháy cũng là vấn đề được đặt ra ngay từ những giai đoạn thiết kế hệ thống đốt nhiên liệu.Những vấn đề chính cần giải quyết là yếu tố thời gian đáp ứng độ nhạy với các tác nhân hóa học có tính ăn mòn của các yếu tố nhiệt thường được sử dụng, nhiệt độ môi trường nơi lắp đặt hỏa kế quang học hồng ngoài ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị, tuổi thọ của thiết bị…

Giải pháp

Nhiệt kế hồng ngoại IRtec Rayomatic 40-460 đã được được thiết kế phù hợp để theo dõi nhiệt độ không khí ở trong các ứng dụng này. Ví dụ như là theo dõi nhiệt độ ở khu vực sau quá trình đốt cháy của các nhà máy/lò đốt chất thải.


Bước sóng của cảm biến hồng ngoại IRtec Rayomatic 40-460 tập trung giữa 4.4 và 4,8 micron, đó là một trong những đặc trưng của sự hấp thụ CO2. Nhiệt độ khí thải ( cũng là carbon dioxide) trong vùng/khu vực sau quá trình đốt là nhiều hơn hoặc ít hơn 950 ° C với nồng độ CO2 trên 4%. Trong những điều kiện như thế này, ánh sáng hồng ngoại của nhiệt kế có tính chất hoạt động "như một cặp nhiệt điện ' mà chiều dài có thể mở rông thêm khoảng 2 mét (chiều sâu phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh: nhiệt độ và nồng độ CO2). Hơn nữa, nhiệt độ đo được không bị ảnh hưởng bởi khí, hơi ở nhiệt độ thấp nằm gần cửa lò đốt. Các phép đo được thực hiện trong khu vực trung tâm lò nơi mà hơi khói đạt được nhiệt độ cao hơn.

Cấu hình 1: Lắp đặt với khu vực có nhiệt độ môi trường < 400C

Hệ thống bao gồm

IRtec Rayomatic 40 – 460 – 1 – 2 – 1 – 1 – 0

EE290077 Air purge

Set-up Software for PC and adapter RS232 for range set up, emissivity and reaction time

Tính năng chuyên biệt của hỏa kế quang học hồng ngoại AOIP - Rayomatic 40 trong các ứng dụng đo nhiệt độ

Cấu hình 2: Lắp đặt hệ thống tại khu vực có nhiệt độ cao

Hệ thống bao gồm:

IRtec Rayomatic 40 – 460 – 1 – 2 – 1 – 1 – 0

EE290077 Air purge

EE290075 water cooling racket

EE360066 Saphire window

EE280315 support Flange

EE280328 Flange DIN100

Set-up Software for PC and adapter RS232 to set range, emissivity and reaction time

Tính năng chuyên biệt của hỏa kế quang học hồng ngoại AOIP - Rayomatic 40 trong các ứng dụng đo nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại