Những thành phần cơ bản của một thiết bị phản ứng hóa học (Autoclave) trong phòng thí nghiệm

0
383

 Với hệ thống phản ứng hóa học trong phòng thí nghiệm Autoclave mang đến cho người sử dụng là một trung tâm đầu não cho hệ thống đó là bộ điều khiển của hệ thống. Bộ điều khiển phản ứng hóa học tự động điều khiển mọi chức năng của quá trình phản ứng chính vì điều đó quá trình diễn ra phản ứng hóa học xảy ra nhanh và hiệu quả. Hệ thống điều khiển của bình phản ứng hóa học gồm các phần là điều khiển nhiệt độ, áp suất, mức lưu lượng và tốc độ khoáy.

                                     bộ phản ứng hóa học

Điều khiển nhiệt độ: Bộ điều khiển nhiệt độ của Autoclave có sử dụng PID có khả năng điều khiển ổn định trong bồn chứa hóa chất 1 cách linh hoạt bằng việc tăng giảm mức nhiệt liên tục giúp ổn định nhiệt lượng tới mức mong muốn cần cho phản ứng. Từ phản ứng phức tạp cần nhiệt độ chính xác bộ phản ứng hóa học AutoClave còn trang bị thêm 1 con cảm biến PT100 đo nhiệt lượng chính xác với độ phân giải cao giúp đo chính xác nhiệt lượng trong bể chứa hóa chất. Từ những yêu điểm về nhiệt độ thì các kỹ sư trong phòng thí nghiệm hóa sinh có thể yên tâm về sự ổn định của nhiệt độ trong phản ứng sẽ dữ ở mức nhiệt ổn định
 
                                                  
 
Bộ điều khiển áp suất: Bình phản ứng hóa học trang bị các van an toàn và đồng hồ hiển thị cho phép biết chính xác mức áp suất có trong bồn chứa nhiên liệu. Chính vì điều đó đảm bảo an toàn trong quá trình phản ứng. Ngoài ra còn trang bị thêm 1 van an toàn và van xả giúp độ an toàn của bộ phản ứng hóa học thêm phần hiệu quả,  khi mức áp suất vượt ngưỡng mức an toàn thì hệ thống tự động thoát áp suất giúp quá trình phản ứng ko xảy ra cháy nổ. Về sự ổn định áp suất trong bình phản ứng hóa học thì hệ thống được đảm bảo với những chi tiếc cắt ghép bằng CNC cho khả năng giữ kín và nguyên lý ghì chặt giữ khung trên và khung dưới của hệ thống giúp sự thoát hơi là hoàn toàn không thể xảy ra.
 
Bộ điều khiển tốc độ khoáy: Bộ phản ứng hóa  học Autoclave được trang bị thêm biến tần và màn hình hiển thị giúp việc điều khiển và thay đổi tần số một cách chính sác và nhanh chống. Với việc Test tốc độ trước khi giao tới khách hàng thì INO đảm bảo tốc độ của động cơ khoáy trong bình phản ứng hóa học luôn ổn định và chính xác.
 
Bộ hiển thị lưu lượng: Bộ hiển thị lưu lượng sử dụng nguyên tắc thông nhau trong bình phản ứng hóa học giúp xác định chính xác mức hóa chất có trong bình phản ứng hóa học của bộ AutoClave
Quá trình lấp đặt và vẫn hành máy phản ứng hóa học Autoclave:
 
 
 
► Các câu hỏi, thắc mắc, thông tin liên quan đến sản phẩm từ khâu mua sắm, lựa chọn, sử dụng, cài đặt hay thay thế, vui lòng liên hệ với INO team để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.
► Công ty Giải pháp và Công nghệ Đo lường INO, nhà cung cấp các thiết bị đo lường và tự động hóa công nghiệp
►Web: www.ino.com.vn | Mail: info@ino.com.vn
►Tel: (+84) 028 73000184 | Hotline: 0947200184
►Website: http://www.ino.com.vn