Tìm hiểu cờ lê lực, bộ nhân lực, súng siết lực dùng điện, khí nén… của Norbar Việt Nam

0
345
Cờ lê lực:
Cờ lê lực hay còn có tên gọi là Cần xiết lực , cờ lê cân lực, cần cân lực, là một thiết bị cầm tay chuyên dụng có thể điều chỉnh được lực lên vật cần xiết chặt. Khi xiết thì lực cần xiết sẽ hiển thị ngay trên màn hình hoặc lock bằng cơ phát ra tiêng kêu , giúp người sử dụng dễ dàng đọc và xác định lực cần xiết đến mức nào là phù hợp.
Bộ nhân lực là gì.
Bộ nhân lực trước tiên là nó nhân lực lên, High output Torque = Low Input Torque x Revolution. Hiểu đại khái là momen xoắn đầu ra = một lực nhỏ tác động đầu vào nhân với một tỉ số truyền (trên cơ sở cơ cấu bánh răng, xoay). Ngẫu lực ngõ vào rất nhỏ nhưng cho một lực lớn ở đầu ra, tuỳ theo bộ nhân lực khác nhau, tỉ số truyền hay hệ số nhân khác nhau. Để dễ hiểu thì sau dòng này ta gọi luôn nó là hệ số nhân lực hay hệ số nhân.
Bộ nhân lực sử dụng rộng rãi như trong, hệ thống dầu khí, ngành xây dựng, năng lượng, những chi tiết máy, động cơ cần lực siết momen đúng tiêu chuẩn, nhà máy ô tô, dịch vụ sửa chữa ô tô, …. trong quá sử dụng có thể kết hợp với các dụng cơ lê lực,máy cân chỉnh lực chạy bằng điện hay khí nén,thủy lực của hãng Norbar, Bộ nhân lực dùng  vặn các loại bulong/đai ốc có yêu cầu về lực và khích thước khác nhau, nhưng yêu cầu lực để vặn phải đủ lớn mà sức người có hạn.
Môi trường thao tác chật hẹp, điều kiện sử dụng cánh tay đòn dài không thuận tiện, khi đó bộ nhân lực sẽ phát huy tác dụng, vì nó không cần phải có một không gian lớn. Bộ nhân lực sẽ cho ra một momen xoắn đáp ứng yêu cầu mà chẳng cần phải có 1 cánh tay đòn dài.
Bộ nhân lực thiết kế rất chắc chắn, cứng cáp và có thể hoạt động liên tục trong điều kiện môi trường công nghiệp.
Các bước vận hành cơ bản của dụng cụ cờ lê xiết lực và bộ nhân lực.
 Xác định rõ ngẫu lực cần dùng cho vị trí thao tác, chọn đúng cờ lê xiết lực và bộ nhân lực thích hợp với ứng dụng đó. Tham khảo dải lực ở link dưới.
Link: https://www.norbar.com/Portals/0/NorbarProducts/catalogue/Norbar%20Catalogue%202018%20-%20Torque%20Wrench%20Section.pdf?ver=2018-02-06-115904-107
 
Tính toán lực đặt vào dự trên cơ sở hệ số nhân lực (Ratio), cài đặt lực cho cờ lê lực,tùy theo vị trí cần lực xiết mà ta có thể cài đặt lực khác nhau.
VD: Điểm thao tác cần lực momen xoắn là 6000 N.m, Hệ số nhân là 1:20. Ta đặt lực trên cây cờ lê lực là 300 N.m
Lắp đầu tuýp tương ứng với đầu vuông ngõ ra của bộ nhân lực và size ốc/bulong cần thao tác.ta gắng kết hợp với loại socket phù hợp.nêu sử dụng loại socket có độ cứng phù hợp theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  
Thiết lập điểm tựa chắc chắn cho chân tì phản lực của bộ nhân lực, đảm bảo rằng nó được kê vào 1 vị trí chịu được lực phản lực mà không phá huỷ vị trí tì cũng như không làm hỏng các chi tiết xung quanh.Kiểm tra kỹ chiều xoay của dụng cụ để xác định chiều chân tì phản lực sẽ xoay, tránh gây tai nạn trong lao động. 
Ta bắt đầu xiết cho đến khi cờ lê lực phát ra tiếng click (tiếng tạch tạch). Chắc chắn rằng bạn cầm cây cà lê lực đúng phương pháp như hình trên. Không ép bộ nhân lực làm việc quá sức của nó, đó là khuyến cáo của nhà sản xuất.
Không nên tự ý xoay hay điều chỉnh lực hay xoay bộ nhân lực khi đã được khóa oan toàn.
Chúng ta cũng có thể sử dụng các dụng như súng xiết lực có thể cân chỉnh được lực chạy bằng điện hay khí nén,thủy lực của hãng Norbar trong nhưng trường hợp điện tích vị trí xiết nhỏ hẹp…..
 

Với Norbar Torque Tools Ltd là hãng sản xuất đến từ Anh Quốc, công ty INO là đại diện tại Việt Nam. Chuyên sản xuất các dòng dụng cụ siết lực (cờ lê lực, bộ nhân lực, súng siết lực dùng điện, khí nén…) và hiệu chuẩn về lực dùng trong ngành sản xuất và lắp ráp ô tô, máy bay… NORBAR tự tin có thể cung cấp tất cả các giải pháp siết lực phù hợp đến khách hàng.
Các sản phẩm cờ lê lực, bộ nhân lực, súng siết lực dùng điện, khí nén… của Norbar có thể thay thế và cạnh tranh với các hãng khác như Kanon Japan , Hazet, Vigor, Kstool (Made in Germany), JTC, Pard (Made in Taiwan).
Với các sản phẩm của Norbar nhằm tạo ra đúng tiêu chuẩn về lực nhà sản xuất (mục đích: không làm hư hỏng các chi tiết máy, siết không đúng lực cho phép, … sản phẩm được  sử dụng rộng rãi như trong phòng thí nghiệm, hệ thống dầu khí, ngành xây dựng, năng lượng, những chi tiết máy, động cơ cần lực siết momen đúng tiêu chuẩn, nhà máy ô tô, dịch vụ sửa chữa ô tô, …
Công Ty INO là đại diện của Norbar tại Việt Nam. Nên mọi thắc mắt và các giải pháp về lực hãy liên hệ với chúng tôi chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp phù hợp nhất về lực đến các bạn.