Giới thiệu về Encoder sử dụng trong công nghiệp của Leine Linde

0
432


Giới thiệu về Encoder của hãng Leine Linde có mã là 1136956-01

– Encoder là một phần tử được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống điều khiển tự động, hay đơn giản như gắn trong bánh xe hơi để báo vận tốc. Vậy nó là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao, chúng ta tìm hiểu tiếp nhé.
– Encoder là một thuật ngữ chỉ các bộ mã hóa vòng quay. Cấu tạo cơ bản của nó gồm một cặp diode thu phát tín hiệu quang học từ một đĩa tròn (chuyển động tròn) hay một thước thẳng (Chuyển động dài) có đục lỗ hay sơn tạo các điểm có khoảng cách đều.

– Một mạch xử lý xung PG báo về từ bộ Encoder.

+ Encoder thường có 6 dây (hoặc 4 dây tùy loại ) bao gồm 2 dây nguồn ,2 dây tín hiệu A và B và dây pha Z.2 dây tín hiệu A và B cho phép bạn xác định số vòng quay của động cơ ,vận tốc và chiều quay của động cơ.
+ Để lập trình xử lý tín hiệu encoder ,bạn có thể nối 2 dây tín hiệu A và B vào 2 chân timer hoặc ngắt ngoài của vi điều khiển,thiết lập vi điều khiển ở chế độ counter ,vi điều khiển sẽ đếm xung từ Encoder.
Trong các servo motor luôn có mặt bộ Encoder để báo vận tốc về servo driver. Nếu mất xung PG, servo driver sẽ không hoạt động.

► Các câu hỏi, thắc mắc, thông tin liên quan đến sản phẩm từ khâu mua sắm, lựa chọn, sử dụng, cài đặt hay thay thế, vui lòng liên hệ với INO team để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.
► Công ty Giải pháp và Công nghệ Đo lường INO, nhà cung cấp các thiết bị đo lường và tự động hóa công nghiệp
►Web: www.ino.com.vn | Mail: info@ino.com.vn
►Tel: (+84) 028 73000184 | Hotline: 0947200184
►Website: http://www.ino.com.vn
Please visit INO YouTube Channel for more Video https://www.youtube.com/inomeasure