Rò rỉ khí nén gây tiêu tốn năng lượng khổng lồ

0
317

Hiện tượng rò rỉ điện, nước gây lảng phí và tiêu tốn một lượng tiền không nhỏ. Tuy nhiên, rò rỉ khí, gas hay hơi nước cũng gây thất thoát một lượng chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. Làm thế nào tính toán được số tiền phải chi cho việc rò rỉ khí nén. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng thảo luận về vấn đề này nhé.

Nổi khổ của kỹ sư bảo trì đường ống

Là một kỹ sư bảo trì hệ thống hơi nước của nhà máy. Công việc hằng ngày chúng tôi sẽ kiểm tra động cơ, các khớp nối của hệ thống ống hay sự hoạt động của những chiếc van. Khi một động cơ hay một hệ thống ống hoat động không đúng như thiết kế thì anh em chúng tôi bắt đầu đi tìm hiểu nguyên nhân.

Hầu hết đó là những kinh nghiệm của những người đi trước. Đó là việc dùng các giác quan để phán đoán tình trạng của hệ thống. Như là dùng tai để nghe âm thanh phát ra của một cái bạc đạn hư hỏng. Hay tiếng kêu lách cách của những chiếc bẫy hơi bị hỏng.

Thiết bị phát hiện Leakshooter đã hổ trợ được gì?

Làm thế nào thính giác của một người có thể cảm nhận được những sóng âm nằm ngoài vùng 16 đến 20.000 Hz. Vì thế một thiết bị có thế nghe được sóng siêu âm từ những thiết bị đang vận hành trong nhà máy rất cần thiết.

Thiết bị Leakshooter với cảm biến cảm nhận sóng siêu âm kết hợp với màn hình hiển thị trực quan giúp kỹ sư phán đoán dễ dàng hơn.

Ngoài ra việc phán đoán sự hoạt động của bẩy hơi còn hoạt động hay không sẽ trở nên dễ dàng hơn với Leakshooter. Nguyên lý hoạt động đơn giản là lắng nghe âm thanh khi van tách nước hoạt động. Kết hợp với việc đo nhiệt độ 2 đầu bẩy hơi giúp người kỹ sư có thêm thông tin để dễ dàng để ra quyết định.

Rò rỉ khí nén đã tiêu tốn lượng tiền khổng lồ thế nào?

Với điều kiện hoạt động liên tục khoảng 8000 giờ/năm

Rò rỉ khí siêu nhỏ khoảng 4Kg/ giờ tiêu tốn khoảng 17 triệu VND/ năm.

Rò rỉ khí nhỏ khoảng 7Kg/ giờ tiêu tốn khoảng 30 triệu VND/ năm.

Rò rỉ khí trung bình khoảng 15Kg/ giờ tiêu tốn khoảng 63 triệu VND/ năm.

Rò rỉ khí lớn khoảng 70Kg/ giờ tiêu tốn khoảng 285 triệu VND/ năm.

Ảnh chụp màn hình tiết bị khi phát hiện thấy điểm rò rỉ khí nén

Thiết bị Leakshooter 1000 V3 có thể phát hiện rò rỉ khí nén, rò rỉ khí gas, rò rỉ hơi nóng… Thiết bị cho phép ước lượng lưu lượng thất thoát và chi phí dựa trên đơn giá khí (hơi) để đưa ra tổn thất tiền bạc trên một lỗ rò khí trên hệ thống.

Gợi ý cho bạn:

Phát hiện rò rỉ khí hiệu quả bằng thiết bị Leakshooter 1000 V3