Phát hiện rò rỉ khí hiệu quả bằng thiết bị Leakshooter 1000 V3

0
1114

Câu chuyện phát hiện rò rỉ khí đã không còn như trước với nước xà phòng, khí heli hay lắng nghe âm thanh siêu âm. Công nghệ hiện đại giúp anh em có những thiết bị giúp việc phát hiện rò khí dễ dàng hơn bao giờ hết. Review sương sương cho anh em thiết bị Leakshooter của hãng Synergy Pháp có thể giúp gì cho việc bảo trì.

Thiết bị Leakshooter 1000 V3 làm được gì?

Với bộ cảm biến phát hiện các tín hiệu sóng siêu âm phát ra từ việc rò rỉ khí. Thiết bị sẽ khoanh vùng rò rỉ và thông báo đến kỹ thuật viên bằng dấu cộng màu vàng trên màn hình.

Sau khi ra soát được khu vực đang rò rỉ khí. Kỹ thuật viên bảo trì sẽ đưa Leakshooter 1000 V3 lại gần để tìm kiếm điểm rò khí nén, khí gas hoặc chân không. Những điểm rò rỉ khí sẽ được hiển thị dấu cộng màu đỏ trên màn hình.

Thiết bị có thể phát hiện rò rỉ khí nén, khí gas, hơi nước, hệ thống chân không. Sự kết hợp giữa cảm biến sóng siêu âm cùng với lập trình thông minh có thể điều chỉnh độ nhạy của thiết bị.

Bên cạnh đó, tai nghe đi kèm Leakshooter giúp kỹ thuật viên bảo trì nghe được âm thanh phát ra từ thiết bị. Từ những thông tin đó, việc đưa ra quyết định sửa chửa sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thiết bị còn đi kèm thêm một đầu dò siêu âm có thể dò các khu vực hẹp dễ dàng hơn. Đầu dò được thiết kế với kích thước tối đa 0.5 mét. Với thiết kế thông minh có thể điều chỉnh mọi hình dạng để phù hợp với từng khu vực mà máy không đưa vào được.

Kiểm tra hoạt động bẩy hơi liệu có khó?

Sau khi cài đặt thời gian để thiết bị thu tín hiệu phát ra từ bẩy hơi. Kỹ sư bảo trì chỉ cần đưa đầu dò rung động vào bẩy hơi. Sau đó cài đặt thời gian để thiết bị phân tích dữ liệu từ việc rung động của bẩy hơi. Sau đó màn hình sẽ thông báo bẩy hơi đang hoạt động, đóng hoàn toàn hay mở hoàn toàn. Ngoài ra, bằng cảm biến nhiệt độ trên thiết bị có thể giúp kỹ sư kiểm tra nhiệt độ đầu vào và đầu ra của bẩy hơi.

Video thị phạm dò tìm rò rỉ chân không của Leakshooter tại nhà máy Hyosung

Tham khảo chi tiết thiết bị tại: https://leakshooter.ino.vn/

Gợi ý cho bạn:

Thiết bị phát hiện rò rỉ khí nén, khí gas và chân không

Sóng siêu âm hổ trợ kiểm tra thiết bị điện như thế nào?