Ảnh hưởng của rò rỉ hệ thống ga, khí nén đến vấn đề tiết kiệm năng lượng trong đời sống và sản xuất

0
210

Gas, Khí nén là một trong những hệ thống quan trọng và đa năng nhất trong các nhà máy sản xuất.

Ga, khí nén trong hệ thống lạnh

 

Ga, khí nén trong dây chuyền sản xuất

Nhưng những khoản rò rỉ năng lượng do đường ống, các điểm kết nối bị hở,…thường không được quan tâm. Tiềm năng tiết kiệm điện trong lĩnh vực này là rất lớn và chắc chắn sẽ đem lại những lợi ích đáng kinh ngạc về mặt chi phí.

Giải pháp khí nén tiết kiệm hàng tỷ kWh

Hệ thống ga, khí nén có mặt trong hầu hết các dây chuyền sản xuất, vì vậy nó cũng tiêu hao năng lượng rất lớn. Cùng với đó, có nhiều cách để giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

Đầu tiên là chính bản thân máy nén. Các động cơ điện hiệu quả cao đã có những bước phát triển nhảy vọt trong những năm gần đây. Ví dụ, bộ chuyển đổi tần số có thể tự điều chỉnh tốc độ của ổ đĩa máy nén để đáp ứng tải trọng thực tế.

Điều này có nghĩa là lượng khí nén được tạo ra chỉ vừa đủ đáp ứng nhu cầu điện tại một thời điểm nhất định. Việc sử dụng máy nén với nhiều loại tốc độ khác nhau cho phép người dùng lựa chọn loại sản phẩm thích hợp nhất với nhu cầu hiệu quả của mình.

Thêm vào đó, hiệu quả của một máy nén còn phụ thuộc vào cài đặt điều khiển bên trong. Các hệ thống hiện đại sử dụng một loạt các giải pháp điều khiển và có thể điều chỉnh một cách chính xác công suất của máy nén sao cho phù hợp với nhu cầu đa dạng về khí nén.

Các nhà sản xuất thậm chí còn có thể tiết kiệm được không ít năng lượng trong hệ thống kiểm soát và điều tiết của các trạm nén khí. Các hệ thống kiểm soát và điều tiết liên hoàn giữa các máy có thể giảm thiểu tiêu thụ điện năng một cách đáng kể.

Có lẽ cách thức đơn giản nhất để đạt được những khoản tiết kiệm lớn là ở các khu vực rò rỉ. Những tổn thất năng lượng từ rò rỉ trong một hệ thống đường ống khí nén thường dao động từ 10% đến 25%. Với thiết bị tiên tiến, giờ đây việc xác định vị trí và sửa chữa các lỗi rò rỉ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy INO mang đến gì cho bạn trong vấn đề tiết kiệm năng lượng này?

Sử dụng thiết bị phát hiện rò rỉ dùng công nghệ siêu âm và đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp, nhiệt tình, INO sẽ giúp bạn kiểm tra hệ thống ga, khí nén trong dây chuyền sản xuất của bạn, cũng như hệ thống ga, điều hòa, làm lạnh của chung cư, hộ gia đình,..giúp bạn kịp thời phát hiện ra các sự cố rò rỉ ga, khí nén, hỗ trợ đắc lực cho công tác vận hành sản xuất và bảo trì, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

INO kiểm tra hệ thống ga, khí nén trong một số nhà máy và chung cư

 

Kiểm tra máy nén

 

Kiểm tra hệ thống khí nén trong nhà máy gỗ

 

Kiểm tra đường ống khí nén

Kiểm tra điểm kết nối nghi ngờ rò rỉ của hệ thống ga, khí nén

 

 

Thắc mắc về tư vấn dịch vụ kiểm tra rò rỉ dùng công nghệ siêu âmvui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ đo lường INO

Đ/C: 98/31B đường Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

ĐT: 08.37200184

Mail: info@ino.com.vn

Website: www.ino.com.vn hoặc www.ino.vn